Hôm nay:

Trường tiểu học Song Ngữ Vũng Tàu chú trọng mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh.

Chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt Translate into English
Trường tiểu học song ngữ » Phụ huynh cần biết » Kế hoạch tẩy giun cho học sinh Mầm Non năm học 2010-2011

Kế hoạch tẩy giun cho học sinh Mầm Non năm học 2010-2011

Thực hiện kế hoạch tẩy giun năm học 2010-2011 cho học sinh trường mầm non và các nhóm trẻ trên địa bàn phường. Nay trạm y tế triển khai, thực hiện kế hoạch tẩy giun năm học 2010-2011 như sau:

I.                   Mục đích yêu cầu:

-         Cho các em uống thuốc tẩy giun định kì 1 lần/năm, nhằm diệt những kí sinh trùng đường ruột bảo vệ sức khỏe cho các em, giảm tỉ lệ h/s bị nhiễm giun trong năm học 2010-2011.

-         Nhằm góp phần nâng cao sức khỏe tác động đến nhận thức, giáo dục cho các em h/s hiểu biết về tác hại gây bệnh của kí sinh trùng đường ruột và tạo thói quen tẩy giun hàng năm đối với lứa tuổi mẫu giáo năm học 2010-2011.

-         Làm thay đổi, có ý thức trong vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường đề biết phòng chống các bệnh về đường tiêu hóa do kí sinh trùng gây ra.

II.                Mục tiêu:

- Tất cả các em lứa tuổi trường mẫu giáo và các em thuộc nhóm trẻ trên địa bàn phường đều được uống thuốc tẩy giun năm học 2010-2011 đạt 100%

III.             Thời gian và địa điểm:

-         Tổ chức 1 đợt/năm

-         Trạm y tế nhận thuốc tại TTYT ngày 17 tháng 11 năm 2010.

-         Trạm y tế phát thuốc cho các trường ngày 22,23/11/2010

-         Thời gian uống: Tất cả các trường uống đồng loạt ngày 29/11/2010.

-         Địa điểm: Trường Mầm non Song Ngữ.

IV.            Đối tượng uống:

-         Trẻ em từ 3 tuổi tại trường mầm non Song Ngữ.

V.               Loại thuốc:

-         Viên nén Mebendazol 500mg (mỗi cháu uống 1 viên)

-         Thuốc do chương trình tẩy giun TTYT dự phòng cấp miễn phí.

VI.            Hướng dẫn thực hiện:

1.     Trước ngày uống:

-         Phụ huynh cần kí vào sổ đồng ý tẩy giun hay không đồng ý tẩy giun và nêu lý do.

-         Trong ngày uống thuốc các cháu phải ăn sáng đầy đủ.

-         Với các cháu đang ốm (Sốt, ho, đau bụng…) khôg\ng uống trong đợt này đợi khi các cháu hết ốm sẽ uống bổ sung

-         Các cháu đã được gia đình tẩy giun trong vòng 1 tuần thì coi như đã tẩy giun trong đợt này. Nếu trên 1 tuần thì có thể tẩy giun như các cháu khác.

2.     Trong ngày uống:

-         Tạo cho các cháu khôg khí vui vẻ, tránh gò bó áp đặt làm các cháu sợ hãi uống thuốc.

-         Cho các cháu uống thuốc bằng nước đun sôi để nguội.

-         Từng cháu uống thuốc và sẽ được đánh dấu vào danh sách đã uống. Đối với cháu nhỏ khó uống thì thuốc sẽ được nghiền viên hòa với nước đường cho các cháu dễ uống.

-         Lưu ý: Mỗi cháu có ly uống riêng, không uống chung ly phòng lây bệnh truyền nhiễm.

3.     Sau khi uống thuốc tẩy giun:

-         Sau khi uống thuốc tẩy giun căn dặn các cháu không được chạy nhảy nô đùa mạnh

-         Theo dõi sức khỏe các cháu, nếu có bất thường (buồn nôn, ói, đau bụng…) phải cách ky các cháu ngay và thông báo cho trạm y tế, TTYT thành phố, Phòng giáo dục để xử lý kịp thời.