logo2

banner

Hướng đến những ngày tháng Tư lịch sử đầy ý nghĩa, Liên đội Trường Tiểu học Song Ngữ Vũng Tàu tiếp tục triển khai chuyên mục sinh hoạt truyền thống “Theo bước chân những người anh hùng” – một hoạt động giáo dục giàu giá trị, góp phần bồi đắp lý tưởng sống đẹp cho đội viên và nhi đồng.

425997017837353698 1

https://www.facebook.com/share/p/1DPrNpBetD/

Theo đó, mỗi tháng Liên đội sẽ giới thiệu đến các bạn một tấm gương Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh, giúp các em hiểu thêm về lịch sử, về những con người đã cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.

Trong tháng 4 – tháng của tự hào và tri ân, Liên đội trân trọng giới thiệu đến các bạn đội viên, thiếu nhi tấm gương anh hùng: Đoàn Thị Liên – người nữ chiến sĩ Thanh niên Xung phong kiên cường của vùng đất Thủ Dầu Một anh hùng.

295ffa030c068d58d417 616fb0334636c7689e27

Với tinh thần quả cảm và trái tim đầy yêu thương, chị đã để lại dấu ấn sâu sắc qua câu nói đầy xúc động:
“Thà hy sinh chứ không để thương binh bị thương lần thứ hai.”

Từ khi còn rất trẻ, Đoàn Thị Liên đã sớm nuôi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần dũng cảm và ý chí sẵn sàng hy sinh vì đồng đội, vì Tổ quốc. Cuộc đời và sự hy sinh cao đẹp của chị gửi đến thế hệ thiếu nhi hôm nay một thông điệp ý nghĩa:
- Sống có trách nhiệm
- Biết yêu thương, sẻ chia
- Luôn đặt lợi ích tập thể lên trên bản thân mình

Sinh hoạt Liên đội tháng này được tổ chức thông qua kênh Phát thanh Măng non, phát sóng vào ngày 28/4/2026. Đây là hình thức gần gũi, giúp các bạn dễ dàng tiếp cận và cảm nhận câu chuyện lịch sử một cách sinh động.

2977659588399642166 1

Phát thanh măng non tháng 4 với sinh hoạt Liên đội Chủ để: Chị Đoàn Thị Liên – Thà hy sinh chứ không để thương binh bị thương lần thứ 2  

Đặc biệt, trong ấn phẩm sinh hoạt, các bạn hãy quét mã QR để xem phim tư liệu, từ đó hiểu rõ hơn về cuộc đời và tinh thần anh dũng của chị Đoàn Thị Liên, đồng thời học thêm nhiều bài học quý giá về ý chí, lòng dũng cảm và lý tưởng sống cao đẹp. Liên đội tin rằng, mỗi câu chuyện anh hùng sẽ là một hạt giống tốt lành, góp phần nuôi dưỡng ước mơ và nhân cách đẹp trong mỗi đội viên, nhi đồng.

Mời các bạn cùng theo dõi và lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ chuyên mục tháng này!

Tin xem nhiều

Hè Vui 2019 rộn rã ngày ...

Ngày 10/6 vừa qua, chương trình Hè Vui 2019 của ...

"Em vẽ ước mơ cho em" ...

Đây là lần thứ 12 cuộc thi vẽ: "Em vẽ ước mơ cho ...

"Uống nước nhớ nguồn" ...

Chủ điểm tháng 12 "uống nước nhớ nguồn" hướng tới ...

10 loại thực phẩm "vàng" ...

Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế ...

10 tᴜyệt chiêᴜ dạy con ...

(theo nguồn báo Phụ nữ) “Đẻ con thì đaᴜ đớn, ...

3 Công Khai theo quy ...

3 Công Khai theo quy ...

3 món ăn vào bữa sáng ...

(VTC News) - Ăn sáng thế nào để vừa giữ dáng ...

4 loại thực phẩm có thể ...

THEO PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC Ai cũng mong ...

5 Cô giáo trường Tiểu ...

Vừa qua, Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” ...

  • Prev
  • Sách hay của em
Scroll to top